fbpx
หนังสือหุ้นน่าอ่าน

แนะนำหนังสือหุ้น : A Trader’s Money Management System : ปิดประตูเจ๊ง…เร่งกำไร

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr

แนะนำหนังสือหุ้น : A Trader’s Money Management System ปิดประตูเจ๊ง…เร่งกำไร


หนังสือหุ้น A-Traders-Money-Management-System

สวัสดีครับวันนี้ผมนำหนังสือหุ้นดีๆมาแนะนำกันอีกเล่มครับนั่นก็คือ A Trader’s Money Management System หนังสือหุ้นเล่มนี้พึ่งจะออกมาได้ไม่นานนัก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการควบคุมความเสี่ยงสำหรับนักเล่นหุ้นไม่ว่าคุณจะเป็นนักเล่นหุ้นแบบใหนสไตล์ใด คุณจะสามาถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน ซึ่งในอนาคตผมคิดว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นหนังสือหุ้นที่หลายๆคนจะ แนะนำต่อๆกันไปอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าเรื่องราวของการนำ Money Management มาใช้ในการเล่นหุ้นนั้นจะมีมานานและมีหนังสือหุ้นที่เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาหลายต่อหลายเล่มแล้ว แต่ผมคิดว่าเล่มนี้เป็นเล่มที่ดีมากๆเล่มหนึ่งในนั้นเลยครับ เหตุผลก็คือมันง่ายต่อการอ่านและทำความเข้าใจและตรงประเด็น แถมยังใช้สมองไม่หนักนัก ใครที่กลัวเรื่องเกี่ยวกับตัวเลขเยอะๆ สูตรแยะๆ และตัวอักษรต่างดาว ไม่ต้องกลัวนะครับ ไม่มีอะไรอย่างนั้นให้ปวดหัวครับ ผมก็ไม่ชอบเหมือนกัน 55สำหรับคนที่คิดว่า Money Management ไม่จำเป็นสำหรับนักเล่นหุ้นรายย่อย ผมขอบอกว่าคุณคิดผิดถนัดและนี่เป็นทัศคติส่วนใหญ่ของคนเล่นหุ้นที่สืบต่อกันมา โดยหารู้ไม่ว่า ได้มองค่าสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่า เทคนิคการวิเคราะห์หุ้นมหัศจรรย์ต่างๆ ที่คุณเคยเห็นมาแน่นอน อย่างน้อยเมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้จบผมมั่นใจว่าคุณจะเล่นหุ้นเป็นระเบียบและระบบได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นแน่นอน อีกทั้งคุณจะมีความมั่นใจในการเล่นหุ้นขึ้นอีกเยอะ


สุดท้ายนี้หากคุณท้อใจว่าคุณเป็นคนที่วิเคราะห์หุ้นไม่เอาใหนซะเลย แม่นก็ไม่แม่น บทจะได้ก็ได้ไม่เยอะ พอเสียทีก็คืนตลาดหมด คุณน่าจะมีความหวังขึ้นนะครับ ผมว่านักเล่นหุ้นระดับโลกหลายๆคน พร้อมใจที่จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จุดสำคัญของการเล่นหุ้นให้ได้กำไร ไม่ได้อยู่ที่แค่ความแม่นยำอย่างเดียว แต่อยุ่ที่ว่าคุณจะบริหารกำไรขาดทุน และจิตใจในการเล่นหุ้นอย่างไรต่างหาก และหากคุณเคยสงสัยว่าทำไมนักเล่นหุ้นบางคนวิเคราะห์หุ้นผิดมากกว่าถูก แต่ก็ยังรวยได้ แต่คนที่สุญหายตายจากไปจากตลาดหุ้นนี้ล้วนแต่เป็นเซียนวิเคราะห์หุ้นทั้งนั้น หนังสือเล่มนี้จะมีคำตอบกับคุณแน่นอนครับ ผมแนะนำให้อ่านทั้งมือเก่าและใหม่เลยครับเจอกันใหม่ที่ แมงเม่าคลับ.คอม นะครับ


ปล. หนังสือเล่มนี้มีแบบฟอร์มให้เรานำมาใช้คำนวนและเขียนสถิติต่างๆเพื่อวิเคราะห์ Performance ในการเล่นหุ้นได้เป็นอย่างดีครับ ไม่คุ้มไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว อิอิ

ถ้าเห็นว่าบทความไหนมีประโยชน์ เพื่อนๆสามารถที่จะนำบทความไปแปะเพื่อแบ่งปันได้โดยไม่มีปัญหา แต่ยังไงขอแรงช่วยลิงค์อ้างอิงกลับมาที่แมงเม่าคลับกันหน่อยนะครับ :D หมายเหตุ : สำหรับการแปะลิงค์ใน Pantip.com ช่วยใส่ Link ให้เป็น http://www.mangmaoclub.com เพื่อให้แปะลงไปได้โดยไม่ Error ขอบคุณครับ :)