fbpx
จิปาถะ

My Sweet Memories : ความทรงจำ … ตลอดไป

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr

StairwayTo Heaven by Jim Warren

สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขออภัยที่หายหน้าหายตาไปโดยไม่บอกกล่าวถึงกว่า 2 อาทิตย์ เนื่องจากตัวผมเองติดภารกิจที่สำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต นั่นคือการเฝ้าดูแลคุณยายที่ผมรักมากๆและมีบุญคุณกับผมอย่างยิ่งในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต ก่อนที่แกจะไปเที่ยวพักผ่อนบนสวรรค์กับคุณตา (ที่คงจะรออยู่นานมากๆแล้ว Smile )

ถึงแม้ว่าหลายสิ่งหลายอย่างจะเกิดขึ้นและจบลงไปอย่างรวดเร็ว แต่มันก็ได้ให้สิ่งดีๆกับผมหลายๆอย่าง โดยหนึ่งในความทรงจำที่ประทับใจที่สุดของผมอย่างหนึ่ง จากการที่ได้พูดคุยกับคุณยาย ก็คือการพูดคุยถึงเรื่องเวบ แมงเม่าคลับ.คอม นี้เองครับ ผมได้เล่าหลายๆอย่างที่ทำลงไปให้คุณยายฟัง ถึงแม้ว่าตอนนั้นนั้นแกจะเริ่มพูดไม่ค่อยไหวแล้วเพราะใส่ oxygen ช่วยหายใจอยู่ (แต่ผมก็ลากสังขารแกคุยกับผม Smile with tongue out) แต่เสียงแหบเบาๆของคุณยายที่บอกกับผมว่า “ดี… ทำไปเลยๆ ช่วยเหลือคนอื่นเยอะๆ เจริญๆ” ยังคงก้องอยู่ในหัวของผม คุณยายยังบอกผมอีกด้วยว่า ให้ผมช่วยสอนคนอื่นเยอะๆจะได้บุญกุศลไปในตัว คำพูดไม่กี่คำนี้ทำให้ผมน้ำตาซึมเกือบทุกครั้งที่คิดขึ้นมา มันช่วยตอกย้ำให้ผมระลึกอยู่เสมอว่า …

คุณค่าของคนเราไม่ได้อยู่ที่ว่าเราจะเก่งกาจ จะมีความรู้ความสามารถ หรือมีทรัพย์สมบัติมากแค่ไหน แต่อยู่ที่ว่า เราได้ใช้สิ่งที่มีเหล่านั้นให้เกิดประโยชน์ หรือคุณค่าต่อผู้อื่นมากแค่ไหนต่างหาก ชีวิตเมื่อเกิดขึ้นก็ต้องดับลง แค่ความดีที่ทำไว้จะยังคงอยู่ และส่งผลต่อคนอื่นๆต่อไปเรื่อยๆ … และนี่ก็คงจะเป็นคำสอนสุดท้ายของคุณยาย ที่ได้มอบให้ผมไว้ได้จดจำและส่งต่อตลอดไปครับ

สุดท้ายนี้ … ก่อนที่เราจะไม่ได้พูดคุยกันแล้ว ผมได้สัญญากับคุณยายว่าผมจะช่วยเหลือแบ่งปันความรู้ (ที่มีอยู่น้อยนิด Open-mouthed smile) ให้กับคนอื่นๆต่อไปเรื่อยๆเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น สำหรับเรื่องมีทติ้งเล็กๆที่เพื่อนๆพี่ๆหลายคนเคยถามกับผมไว้นั้น หากไม่รังเกียจที่จะรู้จักกัน ผมหวังว่างานมีทติ้งน่าจะเกิดขึ้นภายในเวลาไม่นานนัก (อย่างน้อยขอให้คิ้วที่โกนไปมันขึ้นมาเหมือนเดิมก่อนแล้วกันครับ อิอิ) ส่วนตัวของผมเองอยากให้งานมีทติ้ง เป็นไปในรูปแบบของการแบ่งปันความรู้อย่างละนิดละหน่อยจากพวกเราแต่ละคน คิดง่ายๆว่าหากจัดเจอกันสัก 10 – 20 คน คนละเรื่องสองเรื่องก็น่าจะได้อะไรกลับบ้านกันไปไม่น้อยแล้ว ยังไงถ้าใครสนใจอยากช่วยเป็นวิทยากร หรือมีไอเดียดีๆก็ช่วยบอกผ่านมาหน่อยจะเป็นประโยชน์มากเลยครับ Smile ขอบคุณครับ

P1030080

ปล. ต้องขออภัยด้วยที่บทความนี้ไม่เกี่ยวกับหุ้น แต่ผมตั้งใจไว้ว่าจะเขียน Diary เล็กๆชิ้นนี้ ฝังไว้ในแมงเม่าคลับ ให้คุณยายได้อ่านด้วยตลอดไปครับ

ถ้าเห็นว่าบทความไหนมีประโยชน์ เพื่อนๆสามารถที่จะนำบทความไปแปะเพื่อแบ่งปันได้โดยไม่มีปัญหา แต่ยังไงขอแรงช่วยลิงค์อ้างอิงกลับมาที่แมงเม่าคลับกันหน่อยนะครับ :D หมายเหตุ : สำหรับการแปะลิงค์ใน Pantip.com ช่วยใส่ Link ให้เป็น http://www.mangmaoclub.com เพื่อให้แปะลงไปได้โดยไม่ Error ขอบคุณครับ :)