fbpx
จิปาถะ

ตัวอย่างหนังสือ “แมงเม่าคลับ แบ่งปันความรู้ในการเล่นหุ้นอย่างเป็นระบบ”

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr

Mangmaoclub Book 1st Day Lunch เอกราช ศรีศุภวิชากิจ

วันนี้เป็นวันที่หนังสือหุ้นเล่มแรกของผมได้เริ่มต้นวางแผงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นผมจึงอยากจะนำเอาเนื้อหาบางส่วนของมันมาแชร์ให้กับทุกๆคนได้อ่านกัน ซึ่งไม่ว่าคุณจะไปซื้อมันมาอ่านหรือไม่ ผมก็อยากให้ทุกคนได้อ่านบทนี้กันฟรีๆครับ :D

ความในใจของผมในการเขียนหนังสือเล่มนี้

ก่อนที่ผมจะเริ่มเขียนหนังสือหุ้นเล่มแรกของผมนั้น หลายคนมักบอกผมว่าถ้าอยากเขียนหนังสือหุ้นให้คนอ่านเยอะๆขายดีๆเป็น Best Seller ต้องเขียนให้อ่านง่ายๆสบายๆ ตัวเลขน้อยๆ ภาพสวยๆ ขายฝันเยอะๆ …

แน่นอนครับว่าผมไม่เคยเห็นด้วยกับความคิดแบบนี้เอาเสียเลย เพราะผมเองก็ไม่เคยจะนึกอยากอ่านหนังสือประเภทนี้เลยสักเท่าไหร่ โดยสาเหตุก็เป็นเพราะว่าจากประสบการณ์ของผมในตลาดหุ้นนั้น ความรู้ที่ผิวเผินมักจะอันตรายและทำให้เราขาดทุนได้มากกว่าความไม่รู้เอาเสียอีก! ดังนั้นเมื่อผมเริ่มต้นเคาะแป้นพิมพ์ขึ้นมาจริงๆ ผมจึงได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าผมจะเขียนหนังสือที่ผมอยากอ่านและเชื่อว่าหลายๆคนควรได้อ่านมันออกมา

หนังสือ “แมงเม่าคลับ : แบ่งปันความรู้ในการเล่นหุ้นอย่างเป็นระบบ” เล่มนี้จึงถือเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความเชื่อและอุดมการณ์ของผมอย่างชัดเจนที่สุด เพราะผมจงใจที่จะอัดเนื้อหา, ตัวเลข และข้อเท็จจริงของตลาดหุ้นไทยแบบจัดเต็มในแต่ละหัวข้อที่ผมเขียน เท่าที่ผมคิดว่าผู้อ่านส่วนใหญ่จะรับได้และมีประโยชน์ลงไป (แต่ก็พยายามอธิบายให้เข้าใจได้ง่ายที่สุดนะครับ) จนในที่สุดแล้วเมื่อผมเขียนจบลง มันก็ได้กลายเป็นหนังสือที่วางเดิมพันสวนทางกับความเชื่อของนักเขียนและสำนักพิมพ์หุ้นส่วนใหญ่เลยก็ว่าได้

สิ่งที่ผมอยากจะบอกกับเพื่อนๆผู้อ่านก็คือ ผมถือว่านี่เป็นการวัดใจกันระหว่างผมและเพื่อนๆนักลงทุนที่ติดตามเว็บแมงเม่าคลับกันมาเลยทีเดียวครับ เพราะถ้าการเดิมพันฉีกกระแสครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ผมเชื่อว่าเราจะเห็นหนังสือหุ้นดีๆเนื้อหาแน่นๆ ถูกเขียนและแปลออกมาให้เราได้อ่านและเสพความรู้กันอีกมากมายขึ้นอย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ผมจึงอยากจะฝากบอกเพื่อนๆทุกคนว่า หากว่าคุณเชื่อและต้องการอยากจะเสพความรู้ด้านการลงทุนที่ยกระดับขึ้นไปในเชิงลึกเหมือนกับที่ผมฝันเอาแล้วล่ะก็ ผมก็ขอฝากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจและช่วยกันสนับสนุนหนังสือเล่มนี้กันด้วยนะครับ เพราะมันจะเป็นจุดเริ่มต้นของความเปลี่ยนแปลงในแวดวงความรู้ด้านการลงทุนที่ผมได้วางแผนที่จะทำมันต่อไปนั่นเองครับ …

เนื้อหาโดยสังเขป

คุณเคยสงสัยกันบ้างไหนว่า วิธีการลงทุนที่อาศัยเพียงแค่ฐานข้อมูลของราคาและปริมาณการซื้อขายหุ้นในแต่ละวัน อย่างการวิเคราะห์ทางเทคนิคหรือหลักการสถิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการนำไปปรับใช้เป็นกฏหรือระบบในการลงทุนนั้น จะช่วยให้เราสามารถทำกำไรและเอาชนะตลาดได้จริงๆหรือไม่?

ในหนังสือหุ้น “แมงเม่าคลับ” เล่มนี้นั้นไม่เพียงแต่ที่คุณจะได้พบกับคำตอบที่ว่ามันจะสามารถช่วยให้คุณทำกำไรและเอาชนะตลาดได้จริงๆหรือไม่ แต่มันยังได้แสดงตัวอย่างให้เห็นกันอีกด้วยว่าคุณจะสามารถทำมันได้อย่างไรและอะไรคือเหตุผลหรือตัวแปรต่างๆซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำกำไรและเอาชนะตลาดในระยะยาวกันได้อย่างไม่ยากเย็นนัก โดยนอกจากที่คุณจะได้พบกับตัวอย่างของระบบการลงทุนต่างๆซึ่งมีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยประสิทธิภาพและความยั่งยืนแล้ว หนังสือเล่มนี้ยังจะช่วยให้คุณได้เข้าใจถึงพลังของการบริการหน้าตักและเงินทุนอย่างเหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดโอกาสในการขาดทุนอย่างหนักและเร่งผลกำไรให้กับการลงทุนของคุณเอง รวมไปถึงแนวคิดและทัศนคติต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำการลงทุนอย่างเป็นระบบด้วยความเข้าใจที่ถูกต้องกันอีกด้วย

ตัวอย่างหนังสือ “แมงเม่าคลับ : แบ่งปันความรู้ในการเล่นหุ้นอย่างเป็นระบบ”

ตัวอย่างหนังสือแมงเม่าคลับที่คุณกำลังจะได้อ่านนั้นอยู่ในส่วนต้นของหนังสือตั้งแต่หน้าแรกจนถึงบทนำ นอกจากนั้นแล้วยังเป็นการตัดเอาบทที่ 5 ซึ่งก็คือเรื่องของ “กำไรคาดหวัง สมการแห่งการทำกำไร” ที่ถือเป็น “มีดที่มองไม่เห็นในการทำกำไร” มาให้ทุกคนได้อ่านกัน แน่นอนว่ามันอาจเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจอยู่บ้าง แต่ผมถือว่านี่คือบางส่วนที่ผมอยากจะแชร์ให้ทุกคนได้ลองอ่านกันฟรีๆครับ ^^

Download (PDF, Unknown)

ปล. ถ้าตัวอย่างโหลดไม่ขึ้นให้ลอง Refresh แล้วรอสักครู่ หรือเข้าดูได้ที่ Link นี้นะครับ

https://www.scribd.com/doc/259094148/MangmaoClub-Book-Final-Sample

แมงเม่าคลับ.คอม หนังสือหุ้นน่าอ่าน, วิธีการเล่นหุ้น, การวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิค, จิตวิทยาการลงทุน และการบริหารเงินทุน Money Management

ถ้าเห็นว่าบทความไหนมีประโยชน์ เพื่อนๆสามารถที่จะนำบทความไปแปะเพื่อแบ่งปันได้โดยไม่มีปัญหา แต่ยังไงขอแรงช่วยลิงค์อ้างอิงกลับมาที่แมงเม่าคลับกันหน่อยนะครับ :D หมายเหตุ : สำหรับการแปะลิงค์ใน Pantip.com ช่วยใส่ Link ให้เป็น http://www.mangmaoclub.com เพื่อให้แปะลงไปได้โดยไม่ Error ขอบคุณครับ :)