fbpx
จิปาถะ

ครบรอบวันเกิดหนึ่งเดือน แมงเม่าคลับ.คอม ขอบคุณและสวัสดีอีกครั้งครับ :)

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr

ครบรอบวันเกิดหนึ่งเดือน แมงเม่าคลับ. คอม ขอบคุณและสวัสดีอีกครั้งครับ :)


stock-board-460x276

สวัสดีครับ! หลังจากที่ผมได้หายไปนานหลายวันเนื่องจากติดธุระนิดหน่อยบวกความเอ้อระเหยอีกนิด หุหุ แต่น่าแปลกที่ว่าหลังจากผมมาเช็คดูจำนวนการเข้าชม Blog แมงเม่าคลับ.คอม แห่งนี้แล้วจำนวนการเข้าชมกลับไม่ยักกะตก เป็นอะไรที่แปลกใจอยู่เหมือนกัน ต่อไปนี้ผมเลยจะขอชดเชยของเก่าและนำเรื่องราววิธีการเล่นหุ้น การวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิคต่างๆ หรือแม้กระทั่งสิ่งใหม่ๆที่น่าสนใจมาให้อ่านกันและจะพยายามนำหนังสือหุ้นที่น่าสนใจมาแนะนำต่อไปเรื่อยๆนะครับ โดยกลับมาครั้งนี้สิ่งผมคิดว่าจะนำมาเขียนเป็น Series ไปเรื่อยๆคร่าวๆในเดือนกันยายนต่อไปก็น่าจะเป็นไปประมาณนี้นะครับ

……………………………………………………………………………………….…………………………………………………………………………………………………………………………….

Reminiscences of stock operator classic

1.ผมจะทยอยนำบทแปล(อย่างไม่เป็นทางการ)ของหนังสือหุ้นชื่อดังที่ผมเคยได้แนะนำไปแล้วมาลงไว้นำครับนั่นก็คือ Reminiscence of stock operator นั่นเองครับผมเชื่อว่าทุกคนที่ได้อ่านจะได้ความรู้ในการเล่นหุ้นอย่างมากมาย ทั้งวิธีการเล่นหุ้น เทคนิคการวิเคราะห์หุ้น หลักการจัดการความเสี่ยง และที่สำคัญที่สุดคือ จิตวิญญาณหรือ Mindset ของนักเล่นหุ้นระดับโลกอย่าง Jesse Livermore ซึ่งผมเองคิดว่า Mindset นี่แหละครับที่เป็นส่วนสำคัญที่สุดในการเล่นหุ้น และผมเชื่อว่าทุกคนจะได้ประโยชน์จากหนังสือหุ้นเล่มนี้นะครับ


darvas ebook

2.ผมจะแปล วิธีการเล่นหุ้นอย่างเซียนเต่า The Turtle Trader ให้จบ Series นี้ และจะนำการเล่นหุ้นแบบ Box Theory ของ Nicholas Darvas มาลงต่อไปนะครับจะเป็นอย่างไรก็ลองติดตามอ่านดูส่วนใครที่รู้แล้วผมก็จะเขียนเพิ่มในส่วนของวิธีการเล่นหุ้นแบบ Modern Darvas Trading Method ที่ถูกพัฒนาโดย Darryl Guppy ไว้ให้อ่านกันต่อไปนะครับ


spiritual-mystic-guru

3.และเป้าหมายสุดท้ายในเดือนนี้ถ้ามีเวลาผมจะทำ Video Clip สอนหลักการวิเคราะห์หุ้นเบื้องต้นในสไตล์ของ Guru หุ้นชื่อดังเก่งๆหลายๆคนมาลงไว้นะครับ


บทความ Money Management

4.ผมอาจะแถมเรื่อง Basic Money Management ไว้สักหน่อย เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญและน่าสนใจที่หลายคนละเลยที่จะคิดถึงมันไป และคงจะเขียนเรื่องสั้นๆ จิปาถะที่ผมอยากจะเขียนไปเรื่อยเปื่อยอีกสักนิด :)

ท้ายที่สุดนี้ตลาดหุ้นไทยก็เดินมาถึงเดือนกันยายน 2009 แล้ว อีกไตรมาศเดียวก็จะจบปีแล้วนะครับ เร็วจริงๆไม่ทราบว่าพอร์ทใครเป็นอย่างไรบ้างแล้ว วันนี้เป็นวันที่ผมเขียน Blog มาได้ครบเดือนพอดี ถึงแม้จะยังไม่ค่อยมีคอมเมนท์ให้เห็นสักเท่าไหร่T_T แต่ก็ดีใจที่ทุกท่านกรุณาเข้ามาอ่านกันเป็นจำนวนไม่น้อย( จากที่ผมเคยคาดเอาไว้ เพราะยังไม่เคยไปโฆษณาใน Webboard ใหนเลย หุหุ ) ทำให้ผมมีกำลังใจที่จะนำสิ่งดีๆมาแบ่งปันกันต่อไปนะครับ วันนี้ก็เป็นวันศุกร์สุดสัปดาห์แล้ว ยังไงก็ขอให้โชคดีมีกำไรกันทุกคนนะครับ สวัสดีและเจอกันใหม่ที่ แมงเม่าคลับ.คอม ครับผม

ถ้าเห็นว่าบทความไหนมีประโยชน์ เพื่อนๆสามารถที่จะนำบทความไปแปะเพื่อแบ่งปันได้โดยไม่มีปัญหา แต่ยังไงขอแรงช่วยลิงค์อ้างอิงกลับมาที่แมงเม่าคลับกันหน่อยนะครับ :D หมายเหตุ : สำหรับการแปะลิงค์ใน Pantip.com ช่วยใส่ Link ให้เป็น http://www.mangmaoclub.com เพื่อให้แปะลงไปได้โดยไม่ Error ขอบคุณครับ :)