fbpx
Video Clip

Relative Strength Trading With Joe Fahmy Part 2 : การวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิคด้วยค่าความแข็งแกร่งสัมพันธ์

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr

การวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิค ด้วยค่าความแข็งแกร่งสัมพันธ์ Relative Strength กับ Joe Fahmy ตอนที่ 2

joe-fahmy วันนี้ต่อกันเลยในตอนที่ 2 ของวิธีการเล่นหุ้นด้วยการวิเคราะห์ทางเทคนิค โดยการใช้หลักของค่าความแข็งแกร่งสัมพันธ์ (Relative Strength) โดยเฮียโจ Joe Fahmy เช่นเคย ในตอนนี้เขาจะแสดงให้เห็นถึงตัวอย่างหลายๆแบบ และเน้นย้ำถึงหลักแนวคิดสำคัญในการเล่นหุ้นของเขาครับ

แมงเม่าคลับ หนังสือหุ้นน่าอ่าน วิธีการเล่นหุ้น การวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิค

[youtube width=”530″ height=”410″]http://www.youtube.com/watch?v=SGwZfe-s5QY[/youtube]

วิธีการเล่นหุ้นโดยใช้ค่าแข็งแกร่งสัมพันธ์โดย Joe Fahmy ตามแนวทางของ Mark Minervini

สำหรับในตลาดหุ้นไทยนั้น นี่ก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับหุ้นหลายๆตัวก่อนที่จะวิ่งขึ้นไป โดยลักษณะที่ Joe Fahmy ใช้นั้น ในความคิดของผม มองว่าถึงแม้เขาจะใช้การอ่านกราฟในการตัดสินใจเป็นหลัก แต่หากท่านใดที่สนใจจะใช้การสกรีนหุ้นแบบ Mechanical Trading System อาจลองพิจารณาใช้อัตราการเปลี่ยนแปลง หรือ Rate of Change (ROC) ระหว่างหุ้นกับดัชนีตลาด เช่น SET, SET50, SET100 หรือตามกลุ่มอุตสาหกรรมร่วมด้วยก็ได้

โดยเท่าที่สังเกตุนั้น Fahmy มอง Time Frame ในระยะประมาณ 1 ลูกคลื่น หรือกะคร่าวๆได้ประมาณที่ +-20 วัน อาจะเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการเล่น Swing Trade เป็นพิเศษ เพราะเราสามารถนำมาใช้มอง Comparetive Divergence ระหว่างหุ้นกับดัชนีได้ แทนที่จะเป็นเพียง Divergence ที่เกิดขึ้นกับสัญญาณในหุ้นตัวนั้นโดดๆเพียงอย่างเดียว แต่หากเราต้องการมองในภาพใหญ่ ก็อาจเลือกใช้เป็นระยะ 6-12 เดือนขึ้นไปแทน โดย ณ จุดที่ RS 1 ปีของหุ้นเหนือกว่าของดัชนีนั้น ส่วนใหญ่หุ้นจะวิ่งขึ้นมาในระดับหนึ่ง และอาจกำลังอยู่ในช่วงที่มันได้เจอกับแนวต้านแถวๆ 260 วันหรือ 1 ปีพอดี ซึ่งหากผ่านไปได้จะถือว่ามีนัยสำคัญพอสมควร ที่เหลือจุดขายก็ Trailing Stop ตามระบบใครระบบมันกันต่อไป :D สำหรับวันนี้คงจบแค่นี้ก่อน ถ้ามีไอเดียมาแชร์ก็คอมเมนท์คุยกันต่อได้เลยนะครับ :)

แมงเม่าคลับ.คอม หนังสือหุ้นน่าอ่าน, วิธีการเล่นหุ้น, การวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิค, จิตวิทยาการลงทุน และการบริหารเงินทุน Money Management

ถ้าเห็นว่าบทความไหนมีประโยชน์ เพื่อนๆสามารถที่จะนำบทความไปแปะเพื่อแบ่งปันได้โดยไม่มีปัญหา แต่ยังไงขอแรงช่วยลิงค์อ้างอิงกลับมาที่แมงเม่าคลับกันหน่อยนะครับ :D หมายเหตุ : สำหรับการแปะลิงค์ใน Pantip.com ช่วยใส่ Link ให้เป็น http://www.mangmaoclub.com เพื่อให้แปะลงไปได้โดยไม่ Error ขอบคุณครับ :)