fbpx
บทความหุ้น-พิเศษ PDF

Happy New Year 2011 for All Friends! : ต้นกำเนิดของหลักการเก็งกำไรตามแนวโน้ม

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr

2011-happy-new-year-wallpaper-23 สวัสปีใหม่กับทุกๆคนครับ (แม้ว่าจะ late ไปหน่อย อิอิ) หวังว่าจะได้พักผ่อนกันเต็มอิ่มในวันหยุดยาวที่ผ่านมา ก่อนที่จะมาลุยกันต่อกับตลาดหุ้นไทยในปีกระต่ายบินของเรากันนะครับ :D ผมไม่ได้อัพบล็อกมานานพอสมควรแล้ว ก็จะถือเอาปีใหม่เป็นการเริ่มต้นอัพบล็อกใหม่อีกครั้งเช่นกัน

เชื่อว่าในปีที่ผ่านมาเพื่อนๆแมงเม่าคลับทุกคน น่าจะพอมีกำไรสะสมกันไม่มากก็น้อย จากการที่ตลาดหุ้นไทยได้ขยับเป็นขาขึ้นมาเรื่อยๆ แต่สำหรับคนที่ยังไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ก็ขอให้ใจเย็นๆ ค่อยๆเก็บประสบการณ์ฝึกฝนไปเรื่อยๆด้วยกันต่อนะครับ ผมเชื่อว่าตลาดหุ้นไม่ใช่สิ่งที่ง่าย แต่ก็ไม่น่าจะยากเกินไปหากว่าเราตั้งใจจริงครับ

เริ่มต้นปีใหม่นี้ ตามธรรมเนียมที่ต่างๆนั้น โดยทั่วไปแล้ว เขาก็มักที่จะมีของขวัญสำหรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนกัน สำหรับแมงเม่าคลับ.คอม ผมได้ลงมือแปลบทความชิ้นยาวตอนหนึ่งเอาไว้เป็นเพื่อเป็นของขวัญให้กับทุกๆคนเช่นกันครับ บทความชิ้นนี้จะค่อยๆเล่าเรื่องราวของประวัติและต้นกำเนิดของการเก็งกำไร “ตามแนวโน้ม” จนมาถึงยุคปัจจุบันครับ เชื่อว่าน่าจะมีประโยชน์กับทุกๆคนพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นคนที่กำลังใช้หลักการนี้เล่นหุ้นอยู่ หรือแม้แต่กระทั่งคนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจแนวคิดและปรัชญาของมันสักเท่าไหร่

บทความ ต้นกำเนิดแห่งหลักการเก็งกำไร “ตามแนวโน้ม” ชิ้นนี้ เขียนไว้โดย Stig Ostgaard ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งใน Turtle Trader ใน Generation แรกครับ เขามีประสบการณ์ในการเก็งกำไรมาอย่างโชคโชน และในปัจจุบันนี้เขาก็ยังคงเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบระบบการลงทุนต่างๆ ให้กับกองทุน Last Atlantis Capital Management อีกด้วยครับ

สำหรับบทความชิ้นนี้มีความยาวพอสมควร (30 หน้า A4) ผมจึงไม่ได้เขียนลงในบล็อก เพราะมันจะยาวเกินไปที่จะอ่านได้อย่างมีอรรถรสนะครับ มันจึงออกมาใน 2 รูปแบบคือ ในรูปแบบ Flash ซึ่งเปิดอ่านได้เสมือนหนังสือจริง (ขอลองของใหม่ๆในปีใหม่นิดนึงครับ อิอิ) และในอีกรูปแบบคือไฟล์ PDF ซึ่งสามารถโหลดกันไปอ่านไปเก็บกันไว้ได้ตามสบายนะครับ

สำหรับผู้ที่อยากลองอ่านแบบแฟลช (Interactive) กดข้างล่างนี้ครับ :

ต้นกำเนิดแห่งหลักการเก็งกำไรตามแนวโน้ม (SWF) (กด F11 เพื่อขยายเต็มจอ)

สำหรับคนที่อยากอ่านแบบดั้งเดิมเป็น PDF กดข้างล่างนี้ครับ :

ต้นกำเนิดแห่งกลักการเก็งกำไรตามแนวโน้ม (PDF)

สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆ แมงเม่าคลับ.คอม ทุกๆคนมีความสุขในปีกระต่ายปีนี้กันมากๆ เงินทองไหลมาเทมาอย่างที่ตั้งใจ และขอบคุณทุกๆคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนครับ :)

*ขอบคุณรูปประกอบข้างบนด้วยครับ เห็นว่าสวยดีเลยขอยืมมาลงหน่อย :D

แมงเม่าคลับ.คอม หนังสือหุ้นน่าอ่าน, วิธีการเล่นหุ้น, การวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิค, จิตวิทยาการลงทุน และการบริหารเงินทุน Money Management

ถ้าเห็นว่าบทความไหนมีประโยชน์ เพื่อนๆสามารถที่จะนำบทความไปแปะเพื่อแบ่งปันได้โดยไม่มีปัญหา แต่ยังไงขอแรงช่วยลิงค์อ้างอิงกลับมาที่แมงเม่าคลับกันหน่อยนะครับ :D หมายเหตุ : สำหรับการแปะลิงค์ใน Pantip.com ช่วยใส่ Link ให้เป็น http://www.mangmaoclub.com เพื่อให้แปะลงไปได้โดยไม่ Error ขอบคุณครับ :)