fbpx
Video Clip

วิธีการเล่นหุ้นที่เหมาะสมกับคุณ : Your Trading Style ?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr

(Video Clip) สไตล์และวิธีการเล่นหุ้นที่เหมาะสมกับตัวของคุณ!

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

larry_williams1 สไตล์ และวิธีการเล่นหุ้นต่างๆนั้น ใครที่คิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ คงจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ครับ เพราะนักเล่นหุ้น หรือนักลงทุนระดับโลกหลายๆคนนั้นต่างยืนยันกันในทางเดียวว่าเป็นสิ่งที่เป็น Foundation สำหรับพัฒนาการในขั้นต่อไปครับ และวันนี้ผมขอนำบางส่วนจากการสัมมนาของ Larry Williams เซียนหุ้นระดับโลกคนหนึ่งมาแปลให้ชมกันครับ

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=9drVoYU4o6w[/youtube]

วันนี้ผมขอนำวิดีโอคลิปของ Larry Williams นักเก็งกำไรชาวอเมริกัน ซึ่งตัวของเขาเองนั้นได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากจากนักเล่นหุ้น หรือนักเก็งกำไรหลายๆต่อหลายคนครับ เนื่องจากเขาเป็นทั้ง Trader ชั้นเยี่ยม และเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเช่นกัน โดยวิดีโอคลิปชุดนี้นั้นเป็นตอนหนึ่ง ของเทปการสัมมนาการพิเศษของเขาครับ ซึ่งพูดถึงเรื่องของ Trading Style หรือการหารูปแบบสไตล์การเล่นให้เหมาะสมกับตัวของเรานั่นเองครับ

เรื่องสไตล์การเล่นหุ้นนี้ เป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว เพราะจากการวิจัยจำนวนมากพบว่านักเล่นหุ้นเก่งๆนั้น ตัวแปรที่เหมือนกันอย่างหนึ่งคือ พวกเขามีสไตล์ และวิธีการเล่นหุ้นที่เข้ากับตนเองได้ก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นจึงเกิดเป็นช่วงการพัฒนา จนถึงระดับของการเป็น Master ในด้านนั้นๆครับ ผมคิดว่าจะทำให้หลายๆคนได้ย้อนกลับไปคิดถึงสิ่งต่างๆที่ผ่านมาได้พอสมควร

ผมเองจำได้ว่าเคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งได้เขียนไว้ว่า “วินัยนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับการเล่นหุ้นมากๆ แต่มีน้อยคนนักที่จะทำตามได้ตลอด แต่บางครั้งไม่ใช่เพราะเขาไม่มีวินัย แต่ระบบการเล่นนั้นไม่เข้ากับนิสัยของเขาต่างหาก จึงทำให้วินัยกลายเป็นเรื่องยากลำบากขึ้นมา” และนี่เป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไมนักเล่นหุ้นระดับโลกถึงได้มีวินัยที่สูงมาก นั่นเพราะพวกเขาได้เจอกับระบบ หรือสไตล์การเล่นที่เหมาะกับพวกเขาตั้งแต่แรกๆครับ

สำหรับ Larry Williams นั้น เขามีประวัติที่โชกโชนวงการเก็งกำไรมาอย่างยาวนานครับ เขาเป็นผู้คิดค้น Indicator มากมายหลายตัว และหนึ่งใน Technical Indicator ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขาก็คือ William %R ครับ โดย Larry Williams นั้นโด่งดังขึ้นมาในครั้งแรก จากการที่เขาได้เข้าแข่งขันการเก็งกำไรถ้วย World Cup Championship of Futures Trading ของ the Robbins Trading Company และชนะด้วยการทำเงิน 10,000 ดอลลาร์ให้กลายเป็นเงิน 1,100,000 ดอลลาร์ ภายในช่วงเวลาแค่ปีเดียวด้วยเงินจริงๆครับ อีกทั้งเขายังเป็นคนแรกที่ได้รับรางวัล Trade Stations Life Time Achievement Award เสียด้วยครับ

ผลงานเขียนที่ผ่านมา

  • The Secret of Selecting Stocks
  • How I Made $1,000,000 Trading Commodities
  • How Seasonal Factors Influence Commodity Prices
  • How to Prosper in the Coming Good Years
  • The Definitive Guide to Trading Commodities, volume 1
  • The Definitive Guide to Trading Commodities, volume 2
  • Long Term Secrets to Short Term Trading
  • Day Trading on Line
  • The Right Stock at the Right Time
  • The Mount Sinai Myth

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หากใครสนใจข้อมูลของเขาเพิ่มเติม ลองไปค้นหาใน Internet ดูก็ได้ครับน่าจะมีอีกเยอะมากเหมือนกัน แล้วเจอกันครั้งหน้าที่ แมงเม่าคลับ.คอม ครับ

ถ้าเห็นว่าบทความไหนมีประโยชน์ เพื่อนๆสามารถที่จะนำบทความไปแปะเพื่อแบ่งปันได้โดยไม่มีปัญหา แต่ยังไงขอแรงช่วยลิงค์อ้างอิงกลับมาที่แมงเม่าคลับกันหน่อยนะครับ :D หมายเหตุ : สำหรับการแปะลิงค์ใน Pantip.com ช่วยใส่ Link ให้เป็น http://www.mangmaoclub.com เพื่อให้แปะลงไปได้โดยไม่ Error ขอบคุณครับ :)