ปรับพื้นฐานวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิคกับ Rebecca :(Video Clip)Technical analysis with Rebecca :(Video Clip)Technical analysis with Rebecca

วันนี้ไม่มีอะไรมาก เห็นคลิปสดชื่นๆ ถือว่าชมปรับพื้นฐานการวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิคกันอีกรอบแล้วกันนะครับ :)

YouTube Preview Image

ถ้าเจออย่างนี้จะนำมาฝากอีกนะครับ อิอิ แล้วเจอกันใหม่ที่ แมงเม่าคลับ.คอม นะครับสวัสดีครับ

 • เม่น

  ผมว่าเขาจ้างนางแบบมาพูดตามสคริปมากกว่ามั้งครับ

  แล้วก็รู้สึก(ส่วนตัว)ว่าถ้าเทรดตามนี้รับรองเจ๊งลูกเดียว ชีวิตจริงไม่เห็นเคยเจอของง่ายๆอย่างที่เขาพูดบรรยายเลยอ่ะ 555

  แต่ก็ขอบคุณนะครับที่แบ่งปัน

 • mod

  ผมเอามาแปะใว้ก็เล่นมุขเท่านั้น ไม่ได้ว่าเธอเก่งจริงๆครับ

  ให้ดูกันพอขำๆ อย่าคิดมากๆ 55

 • rot

  ขอบคุณครับ อาวุธ พื้นฐาน แค่นี้ ถ้าใช้เป็น หาจังวะถูก ผมว่าก็เอาตัวรอดได้นะ และ เค้าก็ลงท้ายว่า ไม่มีอะไรแน่นอน หลักพุทธศาสนาจริงๆ ทำให้เราไม่อยู่ในความประมาท ชอบครับ
  ผมถือหลักมองแต่ด้านดีจะเกิดผล

  ขอบคุณคนแปลครับ

 • mod

  จริงๆแล้วผมว่า บางครั้งต่อให้เรามีสุดยอดกระบี่อยู่ในมือ แต่เราใช้มันไม่ได้ ไม่ถนัด ไม่คล่อง และไม่ชอบ ผมว่ามันก็เท่านั้นนะครับ สู้ไม่มียังดีเสียกว่า ไม่หนักมือเสียด้วย

  อาวุธมันแค่เครื่องมือมาช่วยทุ่นแรงให้บรรลุเป้าหมายเท่านั้นเอง อย่างอาวุธของคุณ Rebecca ผมก็ไม่ได้ใช้เท่าไหร่เหมือนกัน

  ทีนี้ก็แล้วแต่ว่าเป้าใคร ก็เป้ามันล่ะครับ 55

 • tea_for_two

  happy new year คุณ mod

  ปีใหม่ขอให้รวย ขอให้รวยครับ

  ขอบคุณที่เอาสิ่งดีๆมาฝากเสมอๆครับ

  ได้อาจารย์อย่างคุณรีเบคกา จะมีสมาธิเรียนมั๊ยเนี่ย

 • mod

  มีสมาธิครับ แต่ไม่รู้ว่ากับบทเรียนรึปล่าว 55

  สวัสดีปีใหม่ ขอให้รวยๆ และเฮงครับ 55

 • Kelly

  สวัสดีปีใหม่คะคุณ mod ขอให้ร่างกายแข็งแรงและสมหวัง ทุกสิ่งนะคะ
  ขอบคุณสำหรับทุกบทความที่นำมาฝาก

  • mod

   สวัสดีปีใหม่ครับ และ Happy new year ครับ

 • jinpin

  สวัสดีปีใหม่ครับ คุณ mod

  • mod

   สวัสดีปีใหม่เช่นกันครับ

 • http://set-financial-academy.blogspot.com boyles

  สวัสดีปีใหม่ครับ ชอบ vdo นี้ตรงสาวเจ้า บอกว่าชอบเครื่องมือ MACD แล้วก็มีรูปเฟรนฟรายของ mac donald เด้งขึ้นมา ตลกดี :)

 • mod

  สวัสดีปีใหม่ครับ Rebecca นี่ท่าทางจะขายออก 55

 • แมวน้ำ

  ขอบคุณครับ

 • zyril

  หุ้นเทคนิคสวยๆ พื้นฐานแน่น

  สวัสดีค่ะ ! ฉันชื่อ Rebecca นะคะ… มีคนอยู่มากมายพูดถึงการวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิค แต่มีน้อยคนนักที่จะเข้าใจมันจริงๆ โชคดีของคุณแล้วหล่ะ ! เพราะฉันก็เป็นหนึ่งในนั้น หากว่าคุณกำลังคิดถึงปริญญาทางด้านคณิตศาสตร์ หรือการสร้างโมเดลทางคอมพิวเตอร์อยู่หล่ะก็ แสดงว่าพวกกูรูต่างๆ เขาทำได้ดีในการหลอกให้คุณกลัวแล้วหล่ะค่ะ ทั้งๆ ที่มันใช้เพียงสามัญสำนึกของคุณและเป็นเรื่องง่ายมากๆ เดี๋ยวฉันจะอธิบายให้คุณเข้าใจเองค่ะ !

  การวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิคนั้น จะไม่นำปัญจัยพื้นฐานเข้ามาเป็นตัวแปรด้วย เช่น กำไรต่อหุ้น หรือมูลค่า Book Value แต่จะพิจารณาถึง Supply และ Demand ที่เกิดขึ้นในหุ้นแต่ละตัว ราคามันต่ำกว่าพื้นฐานไหม? ใครจะสนหล่ะ ! ถ้าไม่มีใครซื้อมันก็ไม่ขึ้นหรอก แล้วราคามันสูงกว่าพื้นฐานไปไหม? ก็คงไม่ใช่ ! ถ้าทุกคนต้องการมัน..จริงไหม !

  วันนี้เรามาเรียนรู้ตัวชี้วัดทางเทคนิค 3 ตัวที่ใช้กันเป็นประจำนะคะ นั่นก็คือ MACD อ่านว่า M-A-C-D หรือ MAC-D, Volume (ปริมาณซื้อขาย) และ Stochastic ฟังดูน่ากลัวไหมคะ? ไม่ใช่อย่างที่คิดหรอกค่ะ ! พวกมันกลับจะช่วยให้คุณตัดสินใจในการซื้อขายระยะสั้นได้เป็นอย่างดีทีเดียว

  มีคำกล่าวไว้ว่า… “แนวโน้ม คือเพื่อนของคุณ” จริงๆ แล้ว MACD มันก็ไม่ได้มีอะไรที่มากไปกว่าการใช้เส้นค่าเฉลี่ยของราคา (MA) 2 เส้นมาระบุแนวโน้มให้เราทราบ โดยมีเส้นค่าเฉลี่ยที่จำนวนวันนานกว่าค่าเฉลี่ยอีกเส้นหนึ่ง และเมื่อไหร่ที่มันเคลื่อนมาตัดกันหล่ะก็ นั่นจะเป็นสัญญาณบอกให้เรารู้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงของแรงซื้อขายเกิดขึ้นแล้ว ยกตัวอย่างเช่น นี่เป็นกราฟของหุ้นที่อยู่ในช่วงขาลงนะคะ ซึ่งคุณอาจจะสงสัยว่ามันยังเป็นช่วงขาลงอยู่ไหม และคุณกลัวว่ามันยังจะลงต่อไปอีกหรือเปล่า คุณไม่อยากเอามือไปรับมีด ใช่ไหมหล่ะคะ?

  นี่คือวิธีการที่จะรู้ว่ามันลงไปถึงจุดต่ำสุดหรือยัง… คุณต้องสังเกตว่าเส้นค่าเฉลี่ยที่สั้นกว่าเริ่มตัดขึ้นมา และเคลื่อนที่อยู่เหนือเส้นที่ยาวกว่า นี่คือสัญญาณขาขึ้นค่ะ คุณจะสังเกตเห็นว่ามีเส้น 0 พาดอยู่ตรงกลาง หากว่า MACD วิ่งขึ้นเหนือเส้น 0 หล่ะก็ นั่นจะยิ่งเป็นสัญญาณของแนวโน้มขาขึ้น ที่แข็งแกร่งมากกว่าเดิม

  เอาหล่ะ… ถึงฉันจะชอบ MACD มากๆ แต่นี่ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น Volume หรือปริมาณการซื้อขายนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างที่สองที่คุณควรสนใจ การวิเคราะห์ทางเทคนิคที่มีมาแต่โบราณ ก็อาศัยหลักการนี้ด้วยเช่นกัน หุ้นที่ตกลงมาพร้อมกับ Volume ที่มากๆ นั้น จึงไม่ใช่หุ้นที่ควรเข้าซื้อ แต่ถ้ามันวิ่งขึ้นมาด้วย Volume ที่มากมายแล้วหล่ะก็ นั่นแหละ ใช่เลย ! แต่หุ้นที่ขึ้นมาโดยไม่มี Volume นั้น อาจเป็นสัญญาณหลอกก็ได้ ลองคิดดูนะ หากคุณเข้าไปที่เวบ Amazon.com และเห็นว่าหนังสือที่ได้ 5 ดาว มีคนเข้ามาพูดชมเป็นพันๆ คน แต่อีกเล่มกลับมีแค่ 10 คนเท่านั้น คุณจะซื้อเล่มไหนหล่ะ?

  เอาหล่ะ… สุดท้ายนี้ เรามาพูดถึง Stochastic Indicator กันดีกว่า Stochastic จะช่วยให้คุณรู้ว่าหุ้นตัวไหนอยู่ในช่วงที่สูงเกินไป หากว่ามันมีค่ามากกว่า 80 แต่จะอยู่ในช่วงต่ำเกินไปถ้ามันมีค่าน้อยกว่า 20 ซึ่งมันจะใช้ได้ดีถ้าหุ้นนั้นเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ เท่านั้น แต่มันก็เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการหาจุดต่ำสุดได้ดีทีเดียว หากว่า Stochastic อยู่ในช่วง Oversold หล่ะก็ นี่เป็นสัญญาณที่ดีในการที่จะเข้าซื้อ ทั้งหมดก็มีแค่นี้ค่ะ !

  ตอนนี้คุณก็ได้ติดอาวุธให้กับตัวคุณเองจากตัวชี้วัดทั้งสามตัวแล้วนะคะ คุณอาจจะลองหาหุ้นดูเองก็ได้ โดยไปที่ http://www.Zecco.com ในส่วนของกราฟหุ้น ลองหาดูว่ามีหุ้นตัวไหนเข้าข่ายบ้าง โดยดู MACD ว่าเส้นระยะสั้นตัดกับเส้นระยะยาวขึ้นมาหรือยัง? หุ้นวิ่งขึ้นมาโดยมี Volume หรือเปล่า? และ Stochastic อยู่ในเขต Oversold หรือไม่? และถ้าคุณเจอมันแล้วหล่ะก็ นั่นเป็นสัญญาณที่ดีมากเลยค่ะ แต่อย่าลืมนะคะว่า… มันไม่มีอะไรแน่นอนหรอกค่ะ “พระเจ้าอาจให้เรามา แต่ก็อาจเอาคืนกลับไปได้เช่นกัน” อะไรประมาณนี้มั้งคะ ! ถ้าอยากเรียนรู้เพิ่มเติมหล่ะก็… ลองเข้าไปในส่วน Education ที่ http://www.Zecco.com ดูนะคะ ขอบคุณที่รับชมนะคะ

 • Mod

  ขอบคุณครับคุณ Zyril