im_back ทักทายกันอีกครั้ง สำหรับเพื่อนพี่ๆน้องๆที่เคยติดตามอ่าน แมงเม่าคลับ นะครับ ผมต้องขออภัยด้วย(ยกโทษให้ผมด้วยละกันครับ >_<) ที่จู่ๆก็หายไปเลยเป็นเดือนๆ จริงๆแล้วต้องโทษความขี้เกียจและความเลยตามเลยของผมเอง เนื่องจากในตอนนั้นตลาดเริ่ม “เหมือนจะ” เข้าสู่ช่วงแนวโน้มที่เป็นใจ ผมเลยมัวแต่ไปสาละวนกับการเทรด และมัวแต่ค้นคว้าสิ่งต่างๆเพิ่มเติม โดยอีกใจก็คิดว่าเดี๋ยวจะรีบกลับไปเขียนกลับไปตอบครับ แต่..

แต่แล้วไอ้ตัวขี้เกียจที่สิงอยู่ในร่างของผมมันก็แผลงฤทธิ์ครับ ผมเริ่มจะอู้ และแล้วมันกูดูจะเนิ่นนานไปเรื่อยๆ จนในที่สุดผมก็ได้ฤกดิ์ดีอีกทีก็คราวนี้แหละครับ สังเกตุว่าช่วงตลาดเป็นขาลงผมจะอัพบล็อกบ่อยๆ เพราะจะไม่ค่อยยุ่งมีเวลาเหลือเยอะ ช่วงไหนที่ตลาดขึ้นแล้วผมอาจหายหน้าหายตาไปสักพักก็ไม่ต้องตกใจนะครับ :)

…..

กลับมาคราวนี้ผมได้ใช้เวลาในช่วงสงกราต์ที่ผ่านมาแปลบทความและวิดีโอเอาไว้หลายชิ้นทีเดียว น่าจะพออัพเดทไปได้อย่างน้อยอีกสักเดือนสองเดือนครับ ใครที่อยากตามอ่านโดยมีการแจ้งเตือนในอีเมล์ทุกๆอาทิตย์ก็ Click e-mail_icon2 ที่นี่ ได้เลยครับ

…..

ผมใช้เวลาพอสมควรในการปรับปรุงบล็อกแห่งนี้ใหม่(จนพังไปรอบหนึ่งทีเดียว ใจหายมากกกกก!! แต่โชคยังดีครับ พระเจ้าคงยังอยากให้ผมเขียนบล็อกต่อไปก็เป็นได้ :P) โดยผมได้ใส่ Feature ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Toolbar ที่เพื่อนๆจะเห็นอยู่ข้างล่าง อาจมีบางท่านรำคาญแต่ผมเห็นว่ามีประโยชน์เลยหยิบมาให้ลองใช้กัน สะดวกมากครับในการหาข้อมูลต่างๆในเวบ ETC.

…..

สุดท้ายนี้ อยากชวนให้มาร่วมเป็นเพื่อนกันทั้งใน facebook-logo และ twitter-logo นะครับ สะดวกอย่างไหนก็เล่นอันนั้นก็ได้ครับ ผมคิดว่าน่าจะดี เผื่อว่ามีอะไรจะได้คุยกัน หรือแบ่งปันกันได้ในหลายๆทางครับ

ขอบคุณมากที่แวะเข้ามาที่ แมงเม่าคลับ ครับ มีความเห็นหรือข้อแนะนำอย่างไรช่วยบอกกันนะครับ จะได้พยายามปรับปรุงครับ

…..

* ปล. ใครที่เคยส่งคำถาม หรือคุยกับผมค้างใว้เมื่อครั้งก่อนๆ ผมต้องขอโทษที่ไม่ได้ตอบ และขอ Reset บทสนทนาเลยแล้วกันนะครับ เพราะตามไปตอบไม่ทันแล้ว แล้วคุยกันครับ :)

 • C”

  ช่วงนี้ตลาดเล่นยาก ฝรั่งสับขาหลอกรายวัน กลยุทธช่วงนี้ trading ไปก่อน รอการเมืองสงบแล้วค่อยว่ากัน หุ้นเด่นวันนี้(22/4/53) BANPU เป้าหมาย 644-650 ครับ

 • http://mangmaoclub.com Admin

  :)

 • http://- noah

  ขอบคุณมากครับ ก็เคยสงสัยอยู่เหมือนกันว่า เวปการเงินการลงทุนดีๆจู่ๆก้หายไปไม่ปะติดปะต่อ ยังไงๆผมก็เอาใจช่วยขอให้ประสบความสำเร็จกันทั้งทีมงาน ส่วนที่ทางทีมงานมีอะไรจะแนะหรือสอนเทคนิคให้ผมๆยินดีน้อมรับฟังครับ ขอบคุณมากครับ สุดท้ายก็ขอให้รวยๆๆๆครับผม noah

 • http://mangmaoclub.com Mod

  ขอบคุณ คุณ Noah ครับ แต่คือ.. ผมไม่มีทีมงานครับ 55 จะมีบ้างก็ดึงเพื่อนๆน้องๆมาช่วยทำเวบตรงที่ผมไม่ถนัด มันเลยอาจตะคุกตะคักไปหน่อยนะครับ ขออภัยด้วย อิอิ

 • tea_for_two

  มาแล้ว มาแล้ว

  หายไปนาน ใจหายแวบเลยนะเนี่ย

 • hongvalue

  ถ้าคุณ mod พอมีเวลารบกวนไปถามตอบกันต่อในกระทู้ disgrunted ได้ไหมครับ
  เพราะผมเองก็อ่านหนังสือเทรดจบไปหลายเล่มมีเรื่องอยากมา disguss ด้วยเต็มไปหมดเลยครับ

 • marwasu

  สวัสดีครับ
  ดีใจมากครับ

 • mod

  ไปตอบให้แล้วครับ :)

 • rot

  สวัสดีครับ ขอบคุณที่สละเวลา ให้ความรู้ครับ
  ผมมีความเชื่อว่า คนที่ให้ความรู้ ให้โอกาศ ให้การศึกษา จะรวย (เหมือนอาจารย์ป่ลา)
  แต่กลับ กัน นักวิเคราะห์ พวกเชียร์หุ้น พวกแจกหุ้น พวกพาคนไปเจ๊ง จะเกือบรวย

 • rot

  ขอถามอีกนิด
  ฝรั่งสับขาหลอกหรอครับ ไม่เข้าใจผมเล่นหุ้นไม่เป็น

  ปีนี้เริ่มซื้อ น่าจะ วันที่ 19/02 ยอดสะสมถึงเมื่อวานนี้ 46,026.802

  มาร์ผมบอก ประเทศไหนประกาศภาวะฉุกเฉิน ฝรั่งจะขาย ขายสองสามวัน ก็กลับมาซื้ออีก

  รอกการเมืองสงบ? แต่อาจารย์ปลาบอก อะไรที่ชัดเจน ราคาจะแพง

  งงไปหมดแล้วไม่รู้จะทำอย่างไร

  แต่วันก่อน ดู รีล มาริด เห็นแต่ คริสเตียนโด้ โรนันโด้ สับขาหลอก ถุงยางก็ไม่ใส่

 • C”

  อย่างนี้เหมือนที่โบราณว่าไว้ ความเห็นไม่ตรงกัน การพนันจึงบังเกิด 5 5 5

 • mod

  ฝรั่งจะสับขาหลอกหรือไม่ ผมว่าไม่มีใครรู้ชัวร์ๆจนกว่าเกมจะจบแต่เกมนี้ไ่ม่เคยจบ มันหมุนวนต่อไปเรื่อยๆ..

  “ใคร” ทำอะไรนั้น เป็นเรื่องที่เราไม่เคยจะมีข้อมูลได้เพียงพอและทันต่อเวลา
  “ทำไม” นั้น เป็นเรื่องที่คำตอบเป็นปลายเปิด เพราะเรามี Participant เป็นร้อยๆพันๆคน เราไม่มีวันรู้ได้ถึงเหตุผลของพวกเขาทั้งหมดเช่นกัน

  สำคัญอยู่ที่ว่า “อะไร” เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว แล้วเราจะรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างไร? ถ้าเกิด A เราจะทำอะไร B จะทำอย่างไร C ล่ะจะทำอย่างไร หรือแม้แต่ถ้าไม่เกิดทั้ง 3 อย่างนี้ เราจะทำอย่างไร ซื้อที่ไหน ซื้อมากเท่าไหร่ ซื้อเพิ่มอีกตรงไหน ขายเท่าไหร่ดี?

  คนบางคนไม่เคยแม้จะคิดตอบคำถามข้างบนนี้อย่างจริงจังๆ แต่มักเอาเวลาไปหาว่า “ใคร” ทำอะไร หรือ “ทำไม” จึงเกิดขึ้น แต่แล้วกลับไม่เคยได้ความชัดเจน หรือทันต่อเวลาเลย

  “เราไม่มีวันรู้ชัวร์ๆว่า พรุ่งนี้ใครจะทำอะไรหรือจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง และเราก็ไม่มีวันรู้ว่า Re-action ต่อเหตุการณ์นั้นของคนแต่ละคนจะเป็นอย่างไรทั้งหมด เพราะแต่ละคนมีความเชื่อที่แตกต่างและเหลื่อมล้ำกันไปครับ”

 • http://mangmaoclub.com Mod

  ลองเทสท์ดู

 • Kamen Rider Agito

  ดีใจที่กลับมาเขียนต่อนะครับ พอที่ผ่านๆ มา เข้ามาอ่านแล้วไม่ได้อัพเดตก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น (ตอนนี้รู้แล้ว ^^) เป็นกำลังใจให้ในการสร้างสรรค์ผลงานที่ดีๆ แบบนี้ต่อไปนะครับ :D

 • magic

  คุณมดรีเทิร์นซะที แบบว่ารออ่านอยู่ค่ะ

  เดาว่า หายไปลักทรัพย์มาจากตลาดหุ้น :)

 • http://mangmaoclub.com Admin

  ขอบคุณครับ แหม่พูดซะกลายเป็นโจรเลยทีเดียว อิอิ

  ไม่ทราบรอบที่ผ่านมาลักทรัพย์กันมาพอสมควรหรือยัง? :)

 • Audi

  ผมก็ตกใจนะ นึกว่าหายไปไหน คิดว่ารวยแล้วคงหนีไปเที่ยวรอบโลกซะแล้ว เว็บนี้เป็นเว็บที่ทำให้ผมฟื้นคืนชีพเลยนะเนี่ย

 • mod

  สรุป แมงเม่าคลับ=มนต์ดำวูดู ปลุกผีได้ อิอิ

  ขอบคุณคอมเมนท์ครับ :)