ขอแจ้งข่าวสารการปรับปรุงเวบหน่อยนะครับ :D

สวัสดีครับทุกๆคน หลังจากที่ผมปิดเวบไปพักหนึ่ง แมงเม่าคลับ.คอมก็กลับมาแล้วนะครับ แต่ตอนนี้ยังเป็นรุ่น Beta อยู่ (ทำเป็นมี version 55) หลังจากนี้ผมจะค่อยๆอัพเดทและปรับปรุงส่วนต่างๆต่อไปนะครับ

ส่วนที่ผมได้ทำการปรับปรุงเพิ่มหลักๆมีดังต่อไปนี้นะครับ

1. รูปแบบเวบหรือ Theme ให้สะอาดตาเรียบง่ายแบบ web 2.0 ในขณะนี้
2. ส่วนของหน้า Navigation แผงควบคุม โดยจัดให้เป็นหมวดหมู่ง่ายต่อการค้นหากลับไปอ่าน
3. Guest Book เพื่อให้เพื่อนที่อยากจะฝากคำติชม, ความรู้สึก, หรือคำถามต่างๆที่อาจไม่เข้าพวกกับบทความที่ได้อัพเดทขึ้นไป
4. ส่วนของหน้าต่าง Social Plugin ที่เพื่อนๆพี่ๆสามารถแอดเข้าไปเป็นเพื่อนกันได้
5. ส่วนของ Friend’s Feed หรือบทความที่ถูกอัพเดทจากบล็อกที่เป็นเพื่อนกับแมงเม่าคลับ
6. ส่วนของการคอมเมนท์บทความ โดยผมเลือกใช้ Disqus system เพื่อให้ทุกๆคนสามารถที่จะอัพโหลดรูปภาพ เช่น กราฟต่างๆเอาไว้คุยกันให้ได้อรรถรสกันยิ่งขึ้น นอกจากนี้มันยังสามารถที่จะทำการ login ในการคอมเมนท์ด้วยบัญชี Facebook,Twitter หรือ Open ID Account เพื่อความเป็นการเองมากยิ่งขึ้น และติดตามคอมเมนท์ทางอีเมล์ได้อีกด้วย

ที่เหลือก็จะเป็นพวกจิปาถะไม่ว่าจะเป็นบทความหรือ widget ด้านข้างต่างๆ เช่น twitter, แผงควบคุมและค้นหา, Recent Videos, subscribe และอีกหลายๆอย่างครับ

สุดท้ายผมต้องขอโทษด้วยที่เลื่อนไปหลายวัน เผอิญปัญหาจุกจิกก็ค่อนข้างเยอะผมเองก็ไม่ค่อยจะเก่งเรื่องเวบสักเท่าไหร่ แต่ก็พยายามจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้นะครับ

ปล. ผมไม่ได้เพิ่ม Webboard เข้าไปเพราะจะทำให้เวบช้าขึ้นมาก อีกอย่าง Facebook ที่สร้างไว้ก็ถือได้ว่าเป็น Webboard ย่อมๆอยู่แล้ว และคิดว่าส่วนของ Disqus Comment System ก็น่าจะยกระดับการพูดคุยให้ดีขึ้นได้พอสมควร ส่วนบทความเดี๋ยวผมจะอัพเดททิ้งท้ายก่อนพวกเราไปเที่ยวสงกรานต์กันอีกสักเรื่องนะครับ

ขอบคุณครับ :)

แมงเม่าคลับ.คอม หนังสือหุ้นน่าอ่าน, วิธีการเล่นหุ้น, การวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิค, จิตวิทยาการลงทุน และการบริหารเงินทุน Money Management

 • http://mangmaoclub.com Mod

  ถ้าเพื่อนๆคนไหนมีเวบที่เป็นบทความเกี่ยวกับวิธีการเล่นหุ้นที่น่าสนใจก็แนะนำเข้ามาได้นะครับ เผื่อผมจะได้ขอแลกลิงค์เป็น Blogroll ให้มันขึ้น update เวลามีบทความใหม่ๆใน Widget ทางด้านขวาของเวบครับ ส่วนใครไม่ชินเวบลองจิ้มๆดูเล่นๆก็ได้นะครับ ลองวางภาพกราฟลงมาเล่นๆกันก็ได้ครับ :D

 • http://twitter.com/3dotts

  กลับมาแล้วเย้ :)

 • http://twitter.com/3dotts

  กลับมาแล้วเย้ :)

 • Supachai

  เย้ เย้ เย้

 • Enjoy32525

  Excellent Mr Mod ;p

 • Aric9043

  รออ่านบทความใหม่ ๆ ตลอดครับ

 • Econ

  หน้าตาเวปดูสวยงามดีครับ

  ชื่นชมในความขยันของคุณ

  ขอขอบคุณ คุณmod มากครับ